DỊCH THUẬT TIẾNG LÀO

DỊCH THUẬT TIẾNG LÀO

Đất nước Vạn Tượng – Lào

Lào (tiếng Lào: ລາວ, phát âm tiếng Lào: [láːw], Lāo), tên chính thức là Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, (tiếng Lào: ສາທາລະນະລັດ ປະຊາທິປະໄຕ ປະຊາຊົນລາວ, Sathalanalat Paxathipatai Paxaxon Lao; tiếng Pháp: République Démocratique Populaire Lao), là quốc gia nội lục tại Đông Nam Á và là trung tâm của bán đảo Đông Dương, phía tây bắc giáp với Myanmar và Trung Quốc, phía đông giáp Việt Nam, phía tây nam giáp Campuchia, phía tây và tây nam giáp Thái Lan.

Lào là nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa độc đảng, theo chủ nghĩa Marx và do Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cầm quyền. Thủ đô của Lào là Vientiane, các thành thị lớn khác là Luang Prabang, Savannakhet, và Pakse. Lào là một quốc gia đa dân tộc, người Lào chiếm khoảng 60% dân số, họ chủ yếu cư trú tại vùng thấp và chiếm ưu thế về chính trị và văn hoá. Các dân tộc Môn-Khmer, H’Mông, và dân tộc bản địa vùng cao khác chiếm khoảng 40% dân số và sống tại khu vực đồi núi.

Tiềm năng phát triển, giao thương

Lào là thành viên của Hiệp định thương mại châu Á – Thái Bình Dương (APTA), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hội nghị cấp cao Đông Á và Cộng đồng Pháp ngữ. Lào xin trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào năm 1997; vào ngày 2 tháng 2 năm 2013, nó đã trở thành thành viên chính thức.

Chiến lược phát triển của Lào là dựa trên sản xuất thuỷ điện và bán điện năng sang các quốc gia láng giềng, cũng như trở thành một quốc gia liên kết giao thương lục địa. Ngoài ra, lĩnh vực khai mỏ của Lào cũng phát triển, khiến quốc gia này được đánh giá là nằm trong các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Á và Thái Bình Dương.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức và chi phối tại Lào là tiếng Lào, đây là một ngôn ngữ có thanh điệu thuộc nhóm ngôn ngữ Thái trong hệ ngôn ngữ Tai-Kadai. Hiện nay tiếng Lào được 2 ‘trường phái’ khác nhau phiên âm, một là do các Hiệp hội Văn hóa Hữu nghị Lào – Việt thực hiện thì họ phiên sang âm tiếng Việt vì tiếng Việt gần như có khá đầy đủ. Một trường phái khác là phiên âm sang hệ ngữ Latinh.

Theo Điều 89 của Hiến pháp sửa đổi năm 2003 của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, bảng chữ cái Lào là bản chính thức cho ngôn ngữ chính thức, và cũng được sử dụng để ghi lại ngôn ngữ dân tộc Tuy nhiên, chỉ hơn một nửa dân chúng nói tiếng Lào bản ngữ, phần còn lại nói các dân tộc thiểu số, đặc biệt là ở nông thôn. Chữ cái Lào tiến triển trong khoảng giữa thế kỷ XIII và XIV, bắt nguồn từ chữ viết Khmer cổ và tương đồng với chữ Thái Lan. Ngoài ra, còn có các ngôn ngữ thiểu số như Khơ Mú và Mông, đặc biệt là tại vùng giữa và vùng cao.

 

Công ty dịch thuật Hà Thành nhận dịch thuật tiếng Lào các chuyên ngành sau

– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành quản trị nhân sự, nhân lực
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành thương mại quốc tế
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành kỹ thuật
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành kế toán, Kiểm toán
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành chứng khoán, bảo hiểm
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành Marketing, quảng cáo, truyền thông
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành kinh tế đối ngoại
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành bảo hiểm
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành du lịch
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành văn hóa – lịch sử
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành văn học – dịch sách
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành chính trị-xã hội
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành Thể dục thể thao
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành tài chính Ngân hàng
– Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành kinh tế

Về nội dung, quý khách chỉ cần gửi cho chúng tôi bản mềm ( định dạng word, excel, PDF hoặc các định dạng hình ảnh khác. Đối với tài liệu cần dịch thuật công chứng tiếng Lào, Quý khách hàng vui lòng scan tài liệu gốc và gửi cho chúng tôi. Sau khi nhận được tài liệu, Công ty dịch thuật Hà Thành sẽ báo giá chi tiết cũng như chốt thời gian bàn giao tài liệu.

CAM KẾT HOÀN PHÍ 100% NẾU BẢN DỊCH SAI SÓT TRÊN 10%

MIỄN PHÍ 100% PHÍ GIAO NHẬN TRÊN TOÀN QUỐC

PHỤC VỤ 24/24h, 365 NGÀY TRONG NĂM

Liên hệ ngay đến Dịch thuật Hà Thành  để được tư vấn và sử dụng dịch vụ dịch thuật tốt nhất hiện nay

Cung cấp giải pháp dịch thuật trên 50 ngôn ngữ và 200 chuyên ngành